Bất động sản đô thị tiếp giáp TP.Hồ Chí Minh thu hút đầu tư

Bất động sản kề cận TP HCM đón cơ hội bứt phá khi sức hút cả công ty lẫn nhà đầu tư cá nhân, nhờ từ hạ tầng và vị trí chiến lược.

Hai năm quay về đây thị trường địa ốc TP HCM gần như khan hiếm nguồn cung bởi nhiều khó khăn về pháp lý. Điều này khiến cho giá thành bất động sản bị đẩy lên cao. Trước tình hình đó, những nhà đầu tư đã chuyển dịch ra các tỉnh kế cạnh với lợi thế quỹ đất còn dồi dào và mức định giá vẫn còn đấy khá rẻ so với TP HCM.

Bất động sản đô thị tiếp giáp TP.Hồ Chí Minh thu hút đầu tư

Tiềm năng tăng giá của bất động sản gần kề TP HCM

Anh Nguyễn Hữu Thắng, một giới đầu tư bất động sản ở TP HCM cho biết thêm đã chuyển hướng “săn hàng” ở các địa phương giáp giới được 2 năm nay, khi nhìn thấy nhiều tiềm năng phát triển và quan trọng là phù hợp với những nhà đầu tư có nguồn tài chính hạn chế như anh.

Nhìn lại thời gian qua, bất chấp Covid-19, tại nhiều thị trường gần TP HCM, giá đất nhưng vẫn tăng như TP Phan Thiết (Bình Thuận,) Long Thành, Nhơn Trạch, Biên Hòa (Đồng Nai)… Những nhà đầu tư từ TP HCM, Hà Nội, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu… đến săn hàng khiến thị trường khu vực này phát triển thành sôi động và phát triển thành một cực đối trọng với TP HCM. Riêng tại Đồng Nai, giá đất những năm cách đây không lâu có xu thế tăng đều, điển hình tại một số tuyến đường thuộc TP Biên Hòa, các huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom, hay các tuyến đường mới.

Là người dày dặn cách hay nhất ở thị trường địa ốc ven TP HCM, bà Trần Thị Lan Anh – giám đốc một sàn giao dịch dự đoán xu thế ly tâm về các thị trường ở đô thị vệ tinh sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong 2021, mà Đồng Nai là 1 trong các điểm sáng.

Mặt khác, tâm lý chọn lựa sản phẩm của nhà đầu tư cũng đang dần thay cho đổi, khi đất nền không còn là “vua”. Tiềm năng tăng cường giá trị của 1 sản phẩm bất động sản còn phụ thuộc khá nhiều vào khả năng tạo thị, cấu thành cộng đồng cư dân ổn định với các tiện ích sống lâu dài. Trên cơ sở đó, dòng sản phẩm nhà phố dự án và căn hộ cao cấp tại các thành phố năng động như TP Biên Hòa (Đồng Nai), TP Dĩ An và Thuận An (Bình Dương) phát triển thành hấp dẫn với cả người mua để ở lẫn nhà đầu tư.

Đặc biệt, việc Covid-19 được khống chế hiệu quả càng mở ra kỳ vọng tươi sáng cho các thành phố công nghiệp như Biên Hòa (Đồng Nai), Bình Dương… Vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tiếp diễn đổ về do xu thế chuyển dịch đầu tư của những tập đoàn đa quốc gia và Việt Nam là 1 trong các chọn lựa hàng đầu. Theo Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, đến đầu tháng 3/2021, các khu công nghiệp của tỉnh có 1.190 dự án của công ty FDI đang hoạt động; 75 dự án FDI đang xây dựng và dự tính sẽ đi vào hoạt động trong năm nay hoặc đầu năm 2022.

Việc các công ty đến đầu tư cũng sức hút nhiều lao động đến sinh sống và làm việc tại Đồng Nai, kéo theo ý muốn về nhà ở, vui chơi, giải trí càng ngày càng tăng, đặc biệt là đội ngũ chuyên gia nước ngoài, giới trí thức, kỹ sư lành nghề… có mức thu nhập cao. Đây sẽ là cơ hội đón đầu xu thế đầu tư căn hộ cho thuê và sinh lời bền vững.

Thêm vào đó, nhiều chuyên gia nhận định, thị trường căn hộ sẽ tiếp diễn đón nhận sự chú ý của nhà đầu tư và khách mua có yêu cầu ở thực. Các dự án hạ tầng trọng điểm như sân bay Long Thành vừa bắt đầu thực hiện và việc thành lập TP Thủ Đức cũng sẽ là đòn bẩy tạo động lực cho thị trường.

Căn hộ cao cấp tại Biên Hòa hút khách

Bên cạnh những khách hàng chọn “xuống tiền” ở những dự án đô thị trung tâm thì nhiều người mua chọn lựa nắm bắt cơ hội sinh lời từ sớm với biên lợi nhuận cao ở các đô thị vệ tinh. Vào thời điểm thị trường đang bắt đầu chu kỳ tăng cường mạnh mẽ, đây cũng được cho là lúc tối ưu biên lợi nhuận, đón đầu cơ hội tăng giá sau này và những cơ hội sở hữu bất động sản chi phí thấp sẽ càng ngày càng khó khăn hơn.

Bất động sản đô thị tiếp giáp TP.Hồ Chí Minh thu hút đầu tư

Với 1 loạt dự án cơ sở giao thông chi phí “khủng” đang triển khai như cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, Quận Tân Phú – Bảo Lộc, Biên Hòa – Vũng Tàu, Vành đai 3, Vành đai 4, sân bay Long Thành…, Đồng Nai được cho là thị trường tiềm năng không được bỏ qua của những nhà đầu tư khi đón đầu các dự án trên. Trong phân khúc hướng đến giới chuyên gia, trí thức và đầu tư cho thuê dài hạn… thì Bien Hoa Universe Complex đang được xem là chọn lựa đáng tiền.

Nằm trên tuyến đường huyết mạch Xa lộ Hà Nội, dự án Biên Hòa Universe Complex do Hưng Thịnh Land phát triển và PropertyX phân phối độc quyền đang là dự án căn hộ chung cư cao cấp hiếm hoi được ra hàng ở thị trường Biên Hòa thời gian gần đây và nhận nhiều sự chú ý từ khách hàng. Dự án có qui mô gần 2,9 ha – được xem là khu căn hộ có qui mô lớn nhất tại TP Biên Hòa hiện nay, nằm ngay vị trí “vàng” của thành phố này khi bên cạnh khu công nghiệp Amata, Hố Nai, Bệnh viện Đồng Nai…

Bất động sản đô thị tiếp giáp TP.Hồ Chí Minh thu hút đầu tư

Biên Hòa Universe Complex sức hút người mua còn bởi sự tiên phong phát triển căn hộ kết hợp khu thương mại, dịch vụ nhộn nhịp, sầm uất, giúp cư dân thuận lợi tiếp cận các tiện ích hiện đại. Đây là điều kiện thuận lợi cho việc “an cư, lạc nghiệp” của những chuyên gia nước ngoài và giới tri thức trẻ tại 32 khu công nghệ đang hoạt động và các khu công nghiệp khác sắp đi vào hoạt động.

Việc đầu tư bất động sản khu vực đô thị vệ tinh TP HCM được cho là hướng đi nhiều triển vọng cho người có nguồn vốn ít bởi các tỉnh này còn nhiều quỹ đất với mức giá rẻ hơn. Thêm vào đó, cơ sở hạ tầng, cơ sở giao thông càng ngày càng được hiện hữu khiến những thị trường mới này phát triển thành điểm đến của những nhà đầu tư, người mua có yêu cầu ở thực.

5/5 - (366 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0913.756.339