Hàng loạt dự án hạ tầng hút đầu tư vào tỉnh Đồng Nai

Việc sân bay Long Thành vừa khởi công cùng với một loạt dự án hạ tầng giao thông khủng đã giúp thu hút đầu tư vào Đồng Nai, là đòn bẩy để tỉnh này bứt phá nhanh chóng.

Sân bay Long Thành vừa khởi công cùng một loạt dự án hạ tầng giao thông nghìn tỷ giúp thu hút đầu tư vào Đồng Nai, tạo đòn bẩy để địa phương bứt phá.

Hàng loạt dự án hạ tầng hút đầu tư vào tỉnh Đồng Nai

Một trong mỗi liệu pháp tạo đột phá cho phát triển kinh tế – xã hội Lâm Đồng GĐ 2021-2025 được xác định là xây dựng nhanh các công trình hạ tầng giao thông, tạo tiện lợi cho việc đi lại, thêm thời cơ thu hút đầu tư vào địa phương.

“Tỉnh sẽ huy động các nguồn lực tập kết đầu tư hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại… mà nhiệm vụ số 1 và trọng tâm là hạ tầng giao thông trọng điểm, hạ tầng giao thông đô thị”, một đại diện Ủy ban nhân dân Lâm Đồng khẳng định.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh đã đưa vào quy hoạch, xây dựng một loạt dự án hạ tầng giao thông với vốn đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng. Trong đó, nhiều dự án nằm ở trung tâm đô thị Biên Hòa.

Đồng Nai – “điểm sáng” đầu tư hạ tầng và thu hút FDI

Điển hình là dự án tuyến đường ven sông Cái (nhánh sông Đồng Nai), nút thắt quan trọng giúp thành phố giảm xuống kẹt xe cho đường Phạm Văn Thuận từ nhiều khu công nghiệp lớn như Biên Hòa 1, Biên Hòa 2, Amata… vào khu trung tâm, với tổng kinh phí hơn 3.900 tỷ đồng, dự kiến khởi công trong năm nay. Ngoài ra là dự án tuyến đường trục trung tâm TP Biên Hòa với kinh phí khoảng hơn 3.000 tỷ đồng, dự án đường ven sông Đồng Nai từ cầu Hoá An (TP Biên Hòa) đến huyện Vĩnh Cửu với kinh phí hơn 1.300 tỷ đồng.

Ngoài ra còn có một loạt công trình hạ tầng giao thông lớn của quốc gia cũng đang triển khai như cảng hàng không quốc tế Long Thành, các đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, Bến Lức – Long Thành, Biên Hòa – Vũng Tàu, dự án Đường vành đai 3… để lưu thông hạ tầng giao thông cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Nhờ tác động từ những dự án hạ tầng giao thông lớn, Đồng Nai trở thành “thỏi nam châm” thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đặc biệt, trong bối cảnh Việt Nam khống chế thành công Covid-19, một vài doanh nghiệp nước ngoài đã lên kế hoạch dịch chuyển đầu tư sang Việt Nam, mà Đồng Nai là một sự tin chọn sáng giá khi có sân bay quốc tế, cảng nước sâu, cao tốc đồng bộ liên kết vùng…

Theo Ban quản lý nhiều khu công nghiệp Đồng Nai, đến vào đầu tháng 3, nhiều khu công nghiệp của tỉnh có 1.190 dự án của doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đang hoạt động với tổng vốn đăng ký gần 24,3 tỷ USD. 75 dự án FDI đang xây dựng với tổng vốn đăng ký gần 1,9 tỷ USD và dự kiến đi vào hoạt động trong năm nay hoặc đầu năm 2022.

Để phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư nước ngoài, Chính phủ cũng vừa quy hoạch cho Đồng Nai thêm 6 khu công nghiệp, nâng tổng số khu công nghiệp lên 38 khu và nhận lời không ngừng mở rộng một vài khu công nghiệp như: Amata, Hố Nai, Định Quán, Dầu Giây…

Bất động sản Biên Hòa hưởng lợi

Môi trường đầu tư ở Đồng Nai được nhiều hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài phân tích cao, khi khâu thu nhận ngày dần được cải thiện theo hướng rút ngắn thời gian, thủ tục cấp phép. Nhiều doanh nghiệp chia sẻ năm 2021 sẽ tiếp tục không ngừng mở rộng đầu tư vào tỉnh này trên lĩnh vực công nghiệp và những lĩnh vực ưu thế khác như logistics, bất động sản, hạ tầng kỹ thuật…

Việc các doanh nghiệp tăng thêm đầu tư cũng thu hút nhiều lao động đến sinh sống và làm việc tại Đồng Nai, kéo theo đó là nhu cầu nhà ở, vui chơi, giải trí ngày dần tăng, đặc thù là đội ngũ chuyên viên nước ngoài, giới trí thức, kỹ sư lành nghề… có thu nhập cao.

Với ưu thế lớn về vị trí, hạ tầng, yếu tố tự nhiên, Đồng Nai đang trở thành điểm đến của nhiều “ông lớn” bất động sản, chủ đào là Công ty CP Hưng Thịnh Land. Trong khi các dự án căn hộ tầm trung và đẳng cấp ở Biên Hòa chỉ đếm trên đầu ngon tay thì Hưng Thịnh Land đã tung ra dự án can ho Bien Hoa Universe Complex được phân tích có quy mô lớn nhất tại TP Biên Hòa hiện tại.

Xây dựng trên khu đất rộng gần 2,9 ha, dự kiến đáp ứng ra thị trường khoảng gần 2.000 căn hộ thuộc 7 block nhà, cao 24-29 tầng, dự án do Hưng Thịnh Land phát triển và Công ty CP PropertyX phân phối độc quyền, đang tạo “sóng” ổn định gia đình và trở thành tâm điểm đầu tư tại Biên Hòa.

Sở hữu vị trí vàng ngay tâm điểm lưu thông các trục hạ tầng giao thông huyết mạch, NĐT nhìn thấy nhiều tiềm năng rất có thể nâng giá trị căn hộ tại đây. Cụ thể, khu công nghiệp Amata được không ngừng mở rộng thêm 27 ha, tuyến đường lưu thông đường Điểu Xiển và Võ Nguyên Giáp, đưa khu công nghiệp Biên Hoà 1 trở thành KĐT – thương mại – dịch vụ có chất lượng tầm cỡ quốc gia, quốc tế. Đặc biệt dự án Metro Bến Thành – Suối Tiên sẽ được quy hoạch về đến chợ Sặt, cách dự án Bien Hoa Universe Complex tầm 300 m, giúp rút ngắn khoảng cách từ Biên Hòa đến trung tâm TP HCM chỉ với khoảng 20 phút. Bên Cạnh đó, sân bay Long Thành vừa mới được khởi công sẽ xúc tiến thị trường và làm tăng giá trị BĐS khu vực trong thời gian tới.

Hàng loạt dự án hạ tầng hút đầu tư vào tỉnh Đồng Nai

Thêm vào đó, Bien Hoa Universe Complex còn là khu căn hộ cao cấp, an ninh, đầy đủ chuỗi tiện ích tiên tiến xung quanh – một trong những biểu tượng mới đang rất được ưu thích nhất hiện nay. Với Bien Hoa Universe Complex, Hưng Thịnh Land phát triển căn hộ kết hợp khu thương mại, dịch vụ nhộn nhịp, sầm uất, đem lại những trải nghiệm mới mẻ về một đời sống tiện nghi “ngay ngưỡng cửa” cho cư dân mà không nhất thiết phải đi đâu xa, như hồ bơi, quảng trường nhạc nước, vườn trên không Sky Garden, siêu thị, gym, spa… Đặc biệt, với việc ứng dụng công nghệ smart home, Bien Hoa Universe Complex sẽ đem lại đời sống thông minh và thời thượng cho những Chủ nhà nơi đây.

5/5 - (169 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0913.756.339