Sức hút nóng bất động sản căn hộ chung cư Biên Hòa

Là đô thị sầm uất, nơi trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Đồng Nai, đồng thời tập trung lực lượng lao động lớn. Đặc biệt là đội ngũ chuyên gia nước ngoài từ các khu công nghiệp (KCN), thị trường địa ốc Biên Hòa đang có khá nhiều động lực để phát triển.

Tuy nhiên, chỉ chiếm chủ lực của bất động sản Biên Hòa thời gian qua lại là phân khúc nhà phố, biệt thự. Thế nhưng, bước vào cuối năm 2020, sao có vẻ đổi ngôi khi có sự trỗi dậy của phân khúc căn hộ.

Sức hút nóng bất động sản căn hộ chung cư Biên Hòa

Vắng bóng dự án căn hộ chung cư trong dao động thời gian dài

Từ năm 2015 tới nay, khi thị trường địa ốc Việt Nam nhìn chung và bất động sản TP.Biên Hòa (Đồng Nai) kể riêng bắt đầu tăng cường trở lại, 1 loạt dự án mới được phát triển và chính thức mở bán ra thị trường TP.Biên Hòa. Trong đó chủ yếu là các sản phẩm đất nền và nhà phố, điển hình như dự án Bien Hoa New City rộng hơn 118ha do Hưng Thịnh Land phát triển.

Một điều dễ dàng cảm thấy ở thị trường địa ốc Biên Hòa những năm qua đây chính là dù phát triển mạnh với sự xuất hiện khá nhiều các dự án bất động sản có qui mô và ăn diện tích lớn, nhưng lại vắng bóng sản phẩm căn hộ. Theo khảo sát, những dự án hiếm hoi được phát triển đều rơi vào dao động năm 2010-2015, có khả năng kể đến: Topaz Twins với qui mô 728 căn hộ được bán ra năm 2011; dự án The Pegasus Plaza tại phường Quyết Thắng, TP.Biên Hòa bao gồm quần thể siêu thị – dịch vụ – nhà ở và khối văn phòng và cũng được bán từ những năm 2011…

Ngoài ra cũng có khả năng thấy, câu chuyện của thị trường địa ốc Biên Hòa đang diễn ra tựa như câu chuyện cách đây 5 năm của bất động sản TP.Dĩ An (Bình Dương). Khi ấy, thị trường Dĩ An chủ yếu phát triển những dự án nhà phố, đất nền phân lô và vắng bóng những dự án căn hộ. Thế nhưng, khi thị trường địa ốc Tp.HCM gặp gặp khó trong phát triển các dự án, thì năm 2015 xuất hiện dự án căn hộ chung cư Him Lam Phú Đông với gần 500 sản phẩm được bán hết trong vòng nửa tháng. Sự thành công đó đã châm ngòi cho sự bùng nổ nguồn cung mới ở thị trường TP.Dĩ An, Theo đó, từ năm 2019 tới bây giờ có tới hơn 10 dự án căn hộ chung cư được chính thức mở bán và lượng tiêu thụ đều đạt mức 100%. Mức giá cũng tăng từ 20-60% sau khi bàn giao nhà.

Và một kịch bản tựa như đang được nhìn ra tại Biên Hòa, khi Biên Hòa được kỳ vọng sẽ phát triển thành 1 trong đô thị vệ tinh phát triển nhất cả nước, cùng nhiều nhân tố khác biệt dẫn đến sức hút cho thị trường này.

Sự trỗi dậy của bất động sản căn hộ tại Biên Hòa năm 2021?

Tại nhiều cuộc Hội thảo về bất động sản vùng phụ cận của Tp.HCM mới đây, các chuyên gia quan sát thị trường địa ốc đều cho rằng năm 2021 sẽ là 1 năm ghi dấu sự quay về của phân khúc căn hộ bởi nhiều lợi thế.

Đặc biệt, quy hoạch vùng Tp.HCM đến năm 2030 đã định ra hướng phát triển phát triển thành một vùng kinh tế hiện đại, trung tâm kinh tế lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á. Trong đó, TP.Biên Hòa là vùng đô thị động lực phía Đông, có mối liên kết chặt chẽ với đô thị hạt nhân trung tâm TP.HCM, phát triển thành một thành phố năng động về kinh tế, có sức cạnh tranh cao, tập trung các dịch vụ đa ngành cao cấp và công nghiệp công nghệ cao.

Theo bản đồ quy hoạch khu công nghiệp (KCN) Việt Nam được Chính phủ phê duyệt, thì Đồng Nai có 35 KCN, là 1 trong địa phương tập trung nhiều KCN nhất cả nước. Dự tính, trong giai đoạn 2021-2030 sẽ tiếp diễn quy hoạch để mở thêm 8 KCN mới.

Sức hút nóng bất động sản căn hộ chung cư Biên Hòa

Được mệnh danh là thủ phủ công nghiệp với các KCN lớn như Amata, Loteco, Biên Hòa 2… toàn tỉnh Đồng Nai hiện có hơn 2 triệu lao động và chuyên gia nước ngoài đang sinh sống. Trong đó, riêng Biên Hòa đã tập trung công nhân và hàng vạn chuyên gia nước ngoài. Ngoài ra, theo các con số đã được thống kê chính thức từ UBND tỉnh Đồng Nai, giai đoạn này TP.Biên Hòa có trên 1,2 triệu dân, là thành phố trực thuộc tỉnh có dân đa số nhất cả nước. Tốc độ phát triển các KCN kéo theo sự gia tăng dân số, dẫn đến nhu cầu thực của người dân về chỗ ở là khá lớn.

Theo các chuyên gia, một số thị trường vùng ven Tp.HCM đang có dấu hiệu thiếu quỹ đất phát triển chung cư và giá chung cư cũng bắt đầu tăng mạnh. Số liệu từ Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho thấy, quý III/2020 giá bán căn hộ tại Tp.HCM luôn ở mức tăng cao từ 15-20% so với cùng kỳ năm 2019. Với những gặp khó để sở hữu nhà ở như vậy, người dân Tp.HCM sẽ tìm mua nhà ở những khu vực mới, thuận tiện giao thông và TP.Biên Hòa sẽ là một lựa chọn.

Trước thực tại đó, một số chuyên gia và nhà phát triển dự án đưa ra nhận định, có khả năng từ cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021, phân khúc căn hộ tại Biên Hòa nói riêng, Đồng Nai nhìn chung sẽ bắt đầu có những tiến triển tích cực và điểm sáng sẽ là Biên Hòa.

“Hoàn toàn có lý do để tin tưởng rằng phân khúc này sẽ sớm phát triển bởi căn hộ chính là xu thế tất yếu của đô thị, đặc biệt các đô thị có tính chất đặc biệt như Biên Hòa – đô thị vệ tinh của TP.HCM. Khi thị trường TP.HCM, Bình Dương đã phát triển mạnh, mức định giá lên cao, Biên Hòa sẽ là thị trường mới, có khá nhiều lợi thế sức hút các chủ đầu tư, nhà đầu tư cá nhân và người mua ở. Là tỉnh có khá nhiều KCN, có nhu cầu rất lớn về nhà ở cho lực lượng lao động là công nhân, quản lý, quản lý cấp cao, chuyên gia trong và ngoài nước. Nguồn cung mới ở phân khúc căn hộ hiện tại và tương lai ngắn hạn tại Biên Hòa lại có ít ỏi nên đây chính là cơ hội cho các khách hàng có nhu cầu an cư hoặc đầu tư. Đồng thời, mức định giá căn hộ ở chỗ này đang rất hấp dẫn, cạnh tranh so với nơi khác”, đại diện một công ty đầu tư và phân phối bất động sản cho hay.

5/5 - (293 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0913.756.339